Chăm sóc sức khỏe của bạn ngay từ hôm nay - Cam kết sản phẩm đảm bảo chất lượng. Hotline: 0901 185 578

Bài đăng phổ biến

baner hai bên

Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

MẬT ONG RỪNG

Mật ong rừng là loại mật ong tinh khiết được ong thợ tạo ra bằng cách thu thập phấn hoa từ các nguồn hoa dại. Mùi vị và thành phần của  mật ong rừng rất đa dạng, tùy thuộc vào các loại hoa khác nhau và khoảng thời gian tạo mật ong khác nhau. Tác dụng của mật ong rừng rất phong phú do nó có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và mang thuộc tính chống vi khuẩn.

Thành phần của mật ong
1. Mật ong chủ yếu là đường Glucoza và Fructoza. Đây là những đường đơn rất dễ hấp thụ vì tính chất của đường đơn là hấp thu thẳng vào máu mà không phải qua giai đoạn trung gian.
2. Mật ong có chứa hơn 70 chất quan trọng bậc nhất cho cơ thể.
– Khoáng chất: canxi, kali, natri, magie, sắt, clo, photpho,lưu huỳnh, iot, radium, muối mangan, silicium,aluminium, bore, crom, đồng, lithium, nickel, chì thiếc, titan kẽm, osmium (theo kết quả phân tích bằng quang phổ từ mật ong của nhiều nguồn mật hoa được tiến hành tại một phòng thí nghiệm của trường đại học tổng hợp Matxcova).
– Các chất hữu cơ (axit molic, vinic, xitric, lactic), protein, vitamin, xanthophylle, các chất kích thích hoạt động của cơ thể và các chất cần cho sự phát triển.
– Vitamin: mật ong chứa vitamin B1, B2, B3, B5, B6, E, K, C và caroten.
3. Mật ong có năng lượng cao. Một kg mật ong cho từ 3.150 đến 3.350 calo (tùy theo hàm lượng nước trong mật ong).
 Giá trị dinh dưỡng trong 100gr mật ong thật (3,5 oz)
Năng lượng
1.272 kJ (304 kcal)
Carbohydrat
82.4 g
Đường
82.12 g
Chất xơ thực phẩm
0.2 g
Chất béo
0 g
Protein
0.3 g
Nước
17.10 g
Riboflavin (Vit. B2)
0.038 mg (3%)
Niacin (Vit. B3)
0.121 mg (1%)
Axit pantothenic (Vit. B5)
0.068 mg (1%)
Vitamin B6
0.024 mg (2%)
Axit folic (Vit. B9)
2 μg (1%)
Vitamin C
0.5 mg (1%)
Canxi
6 mg (1%)
Sắt
0.42 mg (3%)
Magie
2 mg (1%)
Phospho
4 mg (1%)
Kali
52 mg (1%)
Natri
4 mg (0%)
Kẽm
0.22 mg (2%)
Tính cho 100 g
Tỷ lệ phần trăm theo lượng hấp thụ hàng ngày của người lớn.

Công dụng của mật ong rừng

Làm tăng sức dẻo dai của cơ thể và giúp cho cơ thể nhanh chóng phục hồi. Vì vậy trong thi đấu thể thao các vận động viên thường sử dụng mật ong để tránh mệt mỏi.

Có tác dụng giúp cơ thể chống nhiễm khuẩn, an thần, các bệnh về đường hô hấp, ho, viêm thanh quản.

Mật ong rừng còn có khả năng sát khuẩn, làm liền sẹo nhanh chóng. Vì vậy, khi bạn bị bỏng nhẹ hay bị côn trùng cắn có thể dùng mật ong bôi lên vết thương.

Trong mật ong có chứa fructoza, đây là chất có tác dụng giúp cơ thể thư giãn rất tốt. Bên cạnh đó mật ong còn có tác dụng về thẩm mỹ như làm sạch da, làm cho da mặt trở nên mềm mại, sáng hồng hơn, chống khô môi, chăm sóc da và tóc rất tốt.

Tuy nhiên, đối với những người bị mắc bệnh tiểu đường hoặc những người mắc bệnh cần kiêng ngọt không nên dùng mật ong.

Cách sử dụng mật ong rừng

Dùng thường xuyên: Giúp da dẻ hồng hào (bổ máu); Ăn ngon miệng hơn và ngủ sâu giấc hơn. Cách sử dụng: Pha 2 thìamật ong rừng nguyên chấtvới nước ấm (không quá nóng, không dùng nước lạnh), uống buổi sáng khi chưa ăn gì vào bụng. Tốt nhất sau đó khoảng 10-15 phút hãy ăn sáng. 

Ngoài ra: Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh. Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi sinh, ốm dậy. 

Hòa 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu. 

Nếu bị cảm lạnh, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong. 

Mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em. 

Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay. 

Khi da bị trầy xước: làm sạch vết thương rồi bôi mật ong lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy. 

Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt. (Còn cái này là của tây, đơn giản dễ sợ luôn: 1 thìa mật ong+nước chanh vắt+nước ấm, uống trước khi ăn chữa đau dạ dày).

Với người huyết áp cao, dùng một ngày hai lần: 1 thìa mật ong + nước ép gừng+ hồi xay nhỏ.

Ngoài ra mật sữa ong chúa (mật ong có chứa 2 – 4% sữa chúa) làm thuốc bổ cao cấp: ngày uống 2 – 3ml ,ngậm trong miệng đến khi tan hết. 

Người mới đi làm về, mới chơi thể thao xong, trong người đang nóng, đang toát mồ hôi… cần giải nhiệt! Hãy pha ngay nước cam mật ong, chanh mật ong, tắc mật ong, sau đó thêm lượng nước đá cho vừa đủ mát, thật là tuyệt vời! Không có bất kỳ loại nước giải khát nào bằng.




 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét